NHỮNG ĐIỀU BẠN CHƯA BIẾT VỀ DẦU THỦY LỰC ISO VG 68 ?

Dầu thủy lực ISO VG 68 không tốt hơn cũng không kém hơn 46. Các con số chỉ đề cập đến độ nhớt, không liên quan đến chất lượng. Chất lượng của dầu được…

 

Những điều bạn chưa biết về dầu thủy lực ISO VG 68?

1) ISO VG 68 có nghĩa là gì?

Dầu nhớt hoặc chất bôi trơn có cấp độ nhớt SAE 220 đặc hơn và giống như chất rắn hơn so với dầu thủy lực có VG là 100 hoặc 68. Cấp độ nhớt là phép đo theo nghĩa đen của tỷ lệ độ nhớt tuyệt đối của dầu theo đơn vị đo lường đến mật độ, còn được gọi là centistoke.

2) Dầu thủy lực ISO 68 có trọng lượng bao nhiêu?

SAE 10W tương đương với ISO 32, SAE 20 tương đương với ISO 46 và 68, và SAE 30 tương đương với ISO 100.

3) Độ nhớt ISO 68 là gì?

Sử dụng tiêu chuẩn cấp độ nhớt ISO 3448

4) Tỷ trọng của dầu thủy lực là bao nhiêu?

Dầu thủy lực hoặc chất lỏng thủy lực, thường được pha chế từ dầu gốc với nhiều loại phụ gia hóa chất khác nhau. Nên mật độ của chúng từ 0,8 gam trên ml (g/ml) đến khoảng 1,0 g/ml.

5) ISO là viết tắt của từ gì trong dầu thủy lực?

ISO VG - Cấp ISO (Tổ chức Tiêu chuẩn Quốc tế) - số VG càng cao thì chất lỏng càng nhớt. Điều này cho bạn biết loại dầu thủy lực nào đặc hơn. Điều này đôi khi được gọi là trọng lượng dầu thủy lực. Các cấp có chữ W bên cạnh cho biết trọng lượng (Không giống như dầu động cơ ô tô dùng để chỉ dầu mùa đông).

6) Sự khác biệt giữa ISO 68 và ISO 100 là gì?

Dầu thủy lực ISO 68 - Chất lỏng thủy lực ISO VG 68 được thiết kế để sử dụng trong các hệ thống yêu cầu khả năng chịu tải lớn. Dầu thủy lực ISO 100 - Chất lỏng thủy lực ISO VG 100 có xu hướng được sử dụng trong các máy móc công nghiệp có tải trọng nặng.

7) Sự khác biệt giữa ISO và SAE là gì?

Không có sự khác biệt đáng kể giữa ISO (Tổ chức Tiêu chuẩn Quốc tế) hoặc SAE (Hiệp hội Kỹ thuật Ô tô Hoa Kỳ). Cả hai tổ chức đều cung cấp các tiêu chuẩn thử nghiệm để cho phép khả năng so sánh đáng tin cậy các xếp hạng bộ lọc đã công bố giữa các nhà sản xuất.

8) Dầu thủy lực ISO 32 có giống với 10W không?

ISO và SAE là các thông số kỹ thuật tiêu chuẩn xác định trọng lượng dầu.

9) Dầu thủy lực AW là gì?

Dầu thủy lực AW là loại dầu cao cấp được thiết kế để sử dụng trong tất cả các hệ thống thủy lực được khuyến nghị sử dụng dầu thủy lực chống mài mòn. Tất cả các lớp đều được hạn chế gỉ và quá trình oxy hóa, đồng thời chứa phụ gia chống mài mòn và chống tạo bọt hiệu quả để giải phóng không khí bị cuốn theo một cách nhanh chóng.

10) Có thể trộn các loại dầu thủy lực với nhau không?

“Có ổn không khi trộn dầu thủy lực R&O với dầu thủy lực AW trong một ứng dụng thủy lực?” Không bao giờ nên trộn dầu với các gói phụ gia khác nhau. Làm như vậy có thể ảnh hưởng đến tính năng phụ gia của cả hai thành phần, gây ăn mòn bề mặt thành phần và dẫn đến tăng mài mòn cơ học.

11) Độ nhớt của dầu thủy lực AW 68 là bao nhiêu?

Bảng thông số kỹ thuật dầu thủy lực AW 68

12) Độ nhớt của dầu thủy lực ISO 32 là bao nhiêu?

Độ nhớt và mật độ của dầu cấp ISO - và các loại dầu cấp SAE tương đương.

Độ nhớt và mật độ của dầu cấp ISO - và các loại dầu cấp SAE tương đương.

13) Sự khác biệt giữa dầu thủy lực AW 68 và ISO 68 là gì?

Dầu thủy lực ISO 68 chỉ đơn giản đề cập đến độ nhớt. AW là viết tắt của “Anti Wear”. Dầu thủy lực AW ISO 68 của bạn sẽ giống với AW 68. Chỉ là các từ được sắp xếp lại theo một thứ tự khác.

 

Không có bình luận nào cho bài viết.

Viết bình luận:

0878396789